Tìm hiểu về các phương pháp trồng răng Implant hiện nay - Implantcenter.vn

Các phương pháp trồng răng Implant hiện nay được áp dụng phổ biến bao gồm: Trồng răng Implant đơn lẻ, cầu răng trên Implant và trồng răng Implant toàn hàm. Rất khó để nhận định phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất vì mỗi kỹ thuật sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với tình trạng mất răng của từng khách hàng.

Tìm hiểu về các phương pháp trồng răng Implant hiện nay

Các phương pháp trồng răng Implant hiện nay rất đa dạng, mỗi phương pháp lại có những đặc điểm riêng phù hợp với từng trường hợp nhất định. Trong bài viết sau đây, Implant Center sẽ chia sẻ với bạn các phương pháp trồng răng Implant hiện nay được áp dụng phổ biến và giải đáp phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất?

Khái quát về biện pháp trồng răng Implant

Trước khi nói đến các phương pháp trồng răng Implant hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái quát về kỹ thuật trồng răng implant nhé.

Trồng răng Implant là phương pháp cấy ghép trụ Implant vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên. Đây là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp trồng răng khác như:

  • Khả năng ăn nhai tốt: Răng Implant có khả năng ăn nhai tương tự như răng tự nhiên, giúp người sử dụng ăn uống ngon miệng, thoải mái.
  • Thẩm mỹ cao: Răng Implant có màu sắc, hình dáng giống như răng thật, giúp cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng.
  • Có độ bền lâu dài: Tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài từ 25 năm trở lên. Thậm chí có thể sử dụng trọn đời nếu được giữ gìn tốt.
  • Không ảnh hưởng đến các răng xung quanh: Trồng răng Implant không cần mài răng xung quanh, giúp bảo tồn răng thật.

Trồng răng Implant có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng, kể cả mất răng lâu năm, mất răng toàn hàm, xương hàm bị tiêu nhiều,… Tuy nhiên, để có thể áp dụng các phương pháp trồng răng Implant hiện nay, khách hàng cần có xương hàm và sức khỏe tốt.

Các phương pháp trồng răng Implant hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng Implant. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với mỗi tình trạng răng cũng như nhu cầu của mỗi người. Các phương pháp trồng răng Implant hiện nay có thể kể đến như:

Trồng răng Implant đơn lẻ

Trồng răng Implant đơn lẻ là một trong các phương pháp trồng răng Implant hiện nay
Trồng răng Implant đơn lẻ là một trong các phương pháp trồng răng Implant hiện nay

Phương pháp này được áp dụng để trồng răng Implant thay thế cho một răng đã mất. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên thông qua vít Abutment. Mỗi răng Implant sẽ có tác dụng thay thế cho một răng đã mất.

Cầu răng trên Implant

Phương pháp này được áp dụng để trồng răng Implant thay thế cho nhiều răng đã mất liền kề nhau. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí phù hợp, sau đó phục hình cầu răng sứ lên trên. Với kỹ thuật này, số trụ Implant sử dụng sẽ ít hơn số răng bị mất.

Cầu răng trên Implant
Cầu răng trên Implant

Trồng răng Implant toàn hàm

Trong các phương pháp trồng răng Implant hiện nay, Implant toàn hàm được áp dụng để thay thế toàn bộ răng hàm đã mất. Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí thích hợp, sau đó phục hình hàm giả toàn hàm lên trên.

Trồng răng Implant All on 4 và All on 6 là 2 kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm được áp dụng phổ biến, trong đó:

  • Trồng răng Implant All on 4 là phương pháp cấy ghép 4 trụ Implant vào 4 vị trí cố định trên xương hàm. 4 trụ Implant này sẽ được chia thành 2 cặp, mỗi cặp 2 trụ Implant được cấy ghép ở 2 vị trí đối diện nhau. Kỹ thuật này thường áp dụng cho những trường hợp xương hàm khỏe mạnh, có đủ lượng xương để đỡ trụ Implant.
  • Trồng răng Implant All on 6 là phương pháp cấy ghép 6 trụ Implant vào 6 vị trí cố định trên xương hàm. 6 trụ Implant này sẽ được chia thành 3 cặp, mỗi cặp 2 trụ Implant được cấy ghép ở 3 vị trí đối diện nhau. Trồng răng Implant All on 6 mang lại độ vững chắc cao hơn so với Implant All on 4. Ngoài ra, nó cũng có thể áp dụng cho trường hợp xương hàm yếu, bị tiêu nhiều.
Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và Implant All on 6
Trồng răng toàn hàm Implant All on 4 và Implant All on 6

Phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất?

Trong các phương pháp trồng răng Implant hiện nay, không có phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất cho tất cả mọi người. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng mất răng, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của mỗi người để tư vấn phương pháp trồng răng Implant phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Công nghệ trồng răng Implant tại Implant Center

Phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng mất răng, sức khỏe răng miệng và điều kiện kinh tế của mỗi người:

  • Trồng răng Implant đơn lẻ: Phương pháp này phù hợp với người bị mất răng đơn lẻ, xương hàm khỏe mạnh. Đây là phương pháp trồng răng Implant thông dụng nhất hiện nay.
  • Cầu răng trên Implant: Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng và các răng mất nằm liền kề nhau. Phương pháp này có chi phí thấp hơn so với trồng răng Implant đơn lẻ trong cùng trường hợp.
  • Trồng răng Implant toàn hàm: Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp mất toàn bộ hoặc gần hết hàm răng. Phương pháp này có chi phí cao nhất trong các phương pháp trồng răng Implant.
Thăm khám với bác sĩ để biết phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất cho trường hợp của mình
Thăm khám với bác sĩ để biết phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất cho trường hợp của mình

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phương pháp trồng răng Implant hiện nay. Để được tư vấn cụ thể phương pháp trồng răng Implant nào tốt nhất cho trường hợp của mình, bạn nên tới Implant Center thăm khám và trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa.
Đăng ký tư vấn miễn phí