Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant - Implantcenter.vn

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng được sử dụng để thay thế những chiếc răng bị mất do một số nguyên nhân như tai nạn, sự suy yếu của răng hoặc vấn đề di truyền. Phương pháp này trở thành một giải pháp phổ biến để khôi phục lại hàm răng chắc chắn, khỏe đẹp, mang đến nụ cười tươi sáng và đặc biệt, răng Implant còn giúp người dùng ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương.

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant

Trồng chân răng là giải pháp được các bác sĩ, chuyên gia đánh giá rất cao về độ hiệu quả trong các kỹ thuật khôi phục răng mất hiện nay. Vậy chúng ta có thể trồng chân răng bằng cách nào? Lợi ích đem lại là gì? Quá trình thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Trồng chân răng là gì? Có thể thực hiện bằng kỹ thuật nào?

Khi mất chân răng, nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Hàm răng không chỉ giúp chúng ta ăn, nhai mà còn ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài và sức khỏe tổng thể. Trồng chân răng hiện đã trở thành một giải pháp được ưa chuộng để khắc phục tình trạng này. Cho đến ngày nay, kỹ thuật duy nhất giúp chúng ta trồng lại được chân răng đã mất là cấy ghép Implant.

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant sử dụng các chân răng nhân tạo là trụ Implant để cấy trực tiếp vào xương hàm. Những trụ này thường được chế tác từ Titanium để đảm bảo độ bền chắc, lành tính và tương thích sinh học với xương. Sau vài tháng khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với mô xương, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên để hoàn thiện chiếc răng mới.

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant
Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant

Quy trình trồng chân răng bằng cấy ghép Implant

Quy trình trồng chân răng bằng cấy ghép Implant bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể

Đầu tiên, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể để đánh giá xem bạn có phù hợp để cấy ghép Implant hay không? Nếu bạn đủ điều kiện về sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn loại trụ Implant thích hợp và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Bước 2: Thực hiện cấy Implant vào xương hàm

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cấy ghép chân răng vào hàm răng của bạn. Trước đó, bạn sẽ được sát khuẩn khoang miệng và gây tê. Thời gian thực hiện quá trình này sẽ tùy thuộc vào số lượng chân răng cần trồng và tình trạng răng miệng ban đầu của bạn.

Xem thêm: Trường hợp cần nâng xoang trong cấy ghép Implant

Bước 3: Gắn răng sứ trên trụ Implant

Sau khoảng 3 đến 6 tháng, trụ Implant sẽ tích hợp mô và đứng vững trong xương, lúc này bạn sẽ được gắn răng sứ đã chế tác theo mẫu hàm của mình.

Trong quá trình lành thương và sau khi việc cấy ghép hoàn tất, bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ nha khoa. Điều này bao gồm việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc nhai kẹo cao su quá mạnh, tái khám định kì, điều trị các bệnh lý nha khoa nếu cần thiết,…

Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị tối tân tại Implant Center
Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị tối tân tại Implant Center

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant mang lại lợi ích gì?

Trồng chân răng bằng cấy ghép Implant mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm lý của người mất răng.

  • Phục hồi chức năng nhai và phát âm: Bạn có thể ăn nhai các loại thức ăn khác nhau mà không gặp khó khăn gì. Việc phát âm cũng sẽ chuẩn xác hơn, tránh tình trạng nói ngọng, nói không rõ lời.
  • Cải thiện ngoại hình: Khi bạn có đủ số chân răng và một hàm răng hoàn chỉnh, nụ cười của bạn sẽ trở nên tươi sáng và tự tin hơn, làm tăng tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng Implant được nướu bao phủ, nhìn giống hệt như một chiếc răng thật, khi giao tiếp bạn sẽ không cần lo về việc lộ răng giả.
  • Duy trì cấu trúc hàm răng: Khi một chiếc răng bị mất, các răng xung quanh có thể di chuyển, xô nghiêng, dẫn đến sự thay đổi cấu trúc hàm răng. Bằng cách cấy ghép Implant, bạn có thể giữ được sự ổn định và đối xứng giữa các răng.
  • Ngăn chặn tiêu xương hàm: Nhờ có chân răng trong xương, kỹ thuật cấy Implant sẽ giúp bạn ngăn chặn sự thoái hóa xương hàm, duy trì cấu trúc gương mặt. Đây cũng là kỹ thuật duy nhất làm được điều này.
Nếu không được khôi phục chân răng, xương hàm sẽ ngày càng tiêu biến nhiều
Nếu không được khôi phục chân răng, xương hàm sẽ ngày càng tiêu biến nhiều

Có thể thấy, trồng chân răng bằng cấy ghép Implant là giải pháp hiệu quả để khôi phục lại hàm răng và tái tạo nụ cười. Quá trình này mang lại nhiều lợi ích to lớn, từ việc cải thiện chức năng nhai và nói, cho đến tăng tính thẩm mỹ và duy trì cấu trúc hàm răng. Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ với Implant Center để được tư vấn và thực hiện cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả.
Liên hệ trung tâm implant nha khoa

[widget id="custom_html-2"]