Tìm hiểu cắm trụ răng implant và quy trình thực hiện - Implantcenter.vn

Cắm trụ răng implant là bước quan trọng của quy trình cấy ghép implant. Để thực hiện kỹ thuật này, yêu cầu khách hàng phải có sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm chắc khỏe, nướu khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cắm trụ Implant phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao về implant, có sự hỗ trợ của trang thiết bị, công nghệ hiện đại để mang lại một nụ cười mới đầy tự tin.

Tìm hiểu cắm trụ răng implant và quy trình thực hiện

Cắm trụ răng implant là gì?

Cắm trụ răng implant là giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Đây là quy trình đặt một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật bị mất. Sau khi tích hợp chặt chẽ với xương hàm, trụ implant tạo nền tảng vững chắc cho răng giả gắn lên trên.
Quá trình này cần được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu về Implant nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy mới đạt được kết quả cắm trụ răng implant tốt nhất, ngăn ngừa những biến chứng không mong muốn.

Cắm trụ răng implant kỹ thuật quan trọng trong cấy ghép răng implant
Cắm trụ răng implant kỹ thuật quan trọng trong cấy ghép răng implant

Quy trình cắm trụ răng implant đúng chuẩn quốc tế

Thăm khám, tư vấn

Bước đầu tiên để thực hiện cắm trụ răng implant, bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn cao về implant thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu kết quả kiểm tra răng miệng của bạn tốt, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn chi tiết về quy trình cắm trụ răng implant, cung cấp thông tin liên quan đến điều trị implant đối với trường hợp răng mất của từng khách hàng.

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng
Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Chụp phim X-quang

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D. Thông qua hình ảnh phim X-quang, các chuyên gia sẽ đánh giá sức khỏe của xương hàm và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

Lập kế hoạch điều trị bằng Robot định vị

Đây là quy trình được thực hiện trên công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực nha khoa hiện nay – Robot định vị X-Guide. Các bác sĩ sẽ sử dụng robot định bị để lập kế hoạch chính xác vị trí cắm trụ răng implant. Robot sẽ giúp xác định vị trí, góc nghiêng và độ sâu của mỗi trụ implant một cách chính xác và tỉ mỉ.

Robot định vị giúp kỹ thuật cắm trụ răng implant chuẩn xác nhất
Robot định vị giúp kỹ thuật cắm trụ răng implant chuẩn xác nhất

Sát khuẩn, gây tê

Trước khi thực hiện phẫu thuật, khu vực điều trị sẽ được sát khuẩn để đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa nhiễm trùng. Bác sĩ sẽ tiến hành quá trình gây tê để đảm bảo không có đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình cắm trụ răng implant.

Phẫu thuật cắm trụ Implant với robot định vị

Sử dụng robot định vị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắm trụ răng implant theo kế hoạch đã được lập trước đó. Robot giúp định vị chính xác vị trí và góc đặt của mỗi trụ implant, tạo điều kiện cho việc gắn răng sứ sau này.

Robot định vị được bác sĩ tiến hành sử dụng trong quá trình cắm trụ răng implant
Robot định vị được bác sĩ tiến hành sử dụng trong quá trình cắm trụ răng implant

Gắn răng tạm

Sau khi cắm trụ implant hoàn tất, bác sĩ sẽ gắn các răng tạm thời để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng trong khi chờ đợi xương hàm và trụ Implant tích hợp.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu, hẹn lịch tái khám

Sau quá trình cắm trụ răng implant, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật và hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng của trụ implant và xác định sự tiến triển của quá trình hồi phục. Việc tái khám định kỳ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng trụ implant tích hợp tốt với xương hàm và không có vấn đề gì xảy ra.

Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau khi cắm trụ răng implant
Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau khi cắm trụ răng implant

Trong quá trình tái khám, bác sĩ sẽ xem xét sự tích hợp của implant với xương hàm, kiểm tra tình trạng nướu. Nếu mọi thứ đều trong tình trạng tốt, bác sĩ sẽ tiến hành quá trình gắn răng sứ lên trụ implant để hoàn thiện răng implant hoàn chỉnh.

Quy trình cắm trụ răng implant đúng chuẩn quốc tế như trên đòi hỏi sự chuyên môn cao và công nghệ tiên tiến để đảm bảo kết quả tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, quy trình được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực implant nha khoa để đảm bảo rằng quá trình điều trị được thực hiện theo chuẩn quốc tế và mang lại nụ cười và sức khỏe lâu dài cho khách hàng.

Xem thêm: Trồng Implant đơn lẻ và những điều cần biết

Cắm trụ răng implant có đau không?

Nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và sợ đau khi nghe cắm trụ răng implant  hay khoan lỗ đặt trụ implant vào xương hàm. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm,  Quá trình cắm trụ răng implant diễn ra rất nhẹ nhàng và an toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn bộ vùng miệng, do đó bạn không cảm thấy đau trong quá trình này.
Tuy nhiên, sau khi quá trình cắm trụ răng implant hoàn thành, bạn có thể trải qua một số khó khăn nhỏ và cảm giác không thoải mái trong vài ngày sau đó, bao gồm đau nhẹ, sưng… Những triệu chứng này thường là tạm thời và có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau được chỉ định bởi bác sĩ.<

Cắm trụ răng implant diễn ra nhẹ nhàng và an toàn
Cắm trụ răng implant diễn ra nhẹ nhàng và an toàn

Một số trường hợp đặc biệt có thể gặp các biến chứng sau cắm trụ răng implant, bao gồm nhiễm trùng, chảy máu, viêm nhiễm xương, hoặc việc trụ implant không hợp thể. Tuy nhiên, những trường hợp này không phổ biến và được kiểm soát và điều trị bởi các chuyên gia y tế.

Một số cách giúp giảm đau sau khi cắm trụ răng implant

Sau khi cắm trụ răng implant, có thể xảy ra biểu hiện đau và khó chịu vùng xung quanh. Đây là một phần tự nhiên của quá trình phục hồi. Dưới đây là một số cách giúp giảm đau sau khi cắm trụ răng implant:

Sử dụng thuốc giảm đau

Sau khi thực hiện xong quá trình cắm trụ răng implant, bác sĩ sẽ  kê cho bạn đơn thuốc giảm đau và chống viêm. Tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng được bác sĩ chỉ định, tuyệt đối không dùng quá liều lượng hoặc sử dụng các thuốc giảm đau khác bên ngoài để tránh các tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.
Trong trường hợp đơn thuốc bác sĩ kê cho bạn vẫn không làm giảm cơn đau của bạn hãy liên hệ bác sĩ ngay nhé!

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh là một trong những cách giúp giảm đau
Chườm đá lạnh là một trong những cách giúp giảm đau

Liên hệ trung tâm implant nha khoa

Đặt một túi đá lạnh lên khu vực răng implant bị đau trong khoảng 15 phút để giảm viêm và giảm đau. Đây chỉ là giải pháp giúp giảm đau nhanh chóng và tạm thời nên bạn có thể kết hợp với dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Nghỉ ngơi và hạn chế hoạt động

Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và tránh hoạt động quá sức sau quá trình cắm trụ răng implant. Hạn chế nhai mạnh và tránh nhai những thức ăn cứng, dai trong giai đoạn này.

Vệ sinh miệng sạch sẽ, đúng cách

Sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để súc miệng nhẹ nhàng sau khi ăn hoặc uống. Điều này giữ khu vực cắm implant sạch sẽ và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Vệ sinh răng bằng bàn chải chuyên dụng
Vệ sinh răng bằng bàn chải chuyên dụng

Tuân thủ lịch hẹn bác sĩ

Việc tuân thủ lịch hẹn tái khám và chăm sóc sau phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ là rất quan trọng. Điều này đảm bảo quá trình phục hồi thành công.
Xem báo giá răng implant

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ về phương pháp cắm trụ răng implant. Nếu bạn muốn nhận lời khuyên và tư vấn của bác sĩ về tình trạng răng mất của mình, hãy liên hệ ngay đến Implant Center, bác sĩ sẽ tư vấn tận tâm nhất cho bạn!

[widget id="custom_html-2"]